Các giải đấu mà Nguyễn Hữu Thắng tham gia tại CLB Sông Lam Nghệ An

Nguyễn Hữu Thắng dù với vai trò là cầu thủ hay huấn luyện viên cũng nhận rất nhiều sự quan tâm, chú ý của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Vậy liệu bạn đã biết cựu cầu thủ, huấn luyện viên này đã tham gia những giải đấu gì hay chưa? Trong bài viết sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu danh sách các giải đấu Nguyễn Hữu Thắng tham gia trong sự nghiệp bóng đá của mình nhé!

Thông tin tiểu sử Nguyễn Hữu Thắng

Nguyễn Hữu Thắng (sinh năm 1971) được biết đến là một cựu cầu thủ, hiện đang là huấn luyện viên bóng đá nổi tiếng. Với niềm đam mê bóng đá ngay từ khi còn nhỏ, đến những năm cấp III, ông chính thức được góp mặt trong đội năng khiếu bóng đá của đội bóng Sông Lam Nghệ An.

Trong lò đào tạo của Sông Lam Nghệ An, giống như rất nhiều những cầu thủ bóng đá khác, ông cũng vừa được đi học văn hóa vừa được luyện tập bóng đá. Chính vì những kỹ năng cùng niềm đam mê bóng đá cháy bỏng đã giúp ông có một suất thi đấu chính thức trong CLB Sông Lam Nghệ An sau này ở vị trí hậu vệ.

Thông tin tiểu sử của cựu cầu thủ, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng
Thông tin tiểu sử của cựu cầu thủ, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng

Vào thời gian đầu thi khi đấu cho đội Sông Lam Nghệ An do thời điểm đó đội bóng này chưa nổi tiếng và chỉ được xếp ở hạng dưới trong làng bóng đá Việt Nam, vì vậy mà chưa nhiều người biết đến cầu thủ Nguyễn Hữu Thắng. Chỉ sau này khi Sông Lam Nghệ An giành được chức vô địch bảng B hạng A1 toàn quốc mới được đặc cách lên hạng đội mạnh và Nguyễn Hữu Thắng được nhiều người hâm mộ bóng đá biết đến hơn.

Bên cạnh đó, Nguyễn Hữu Thắng còn là một cầu thủ bóng đá và đội trưởng của Đội tuyển quốc gia Việt Nam. Ông đã cùng Đội tuyển quốc gia Việt Nam chinh chiến tại nhiều giải đấu trong khu vực và thế giới trong giai đoạn từ năm 1997 cho đến năm 1999.

Sau này từ năm 2003, ông dừng sự nghiệp cầu thủ bóng đá của mình và chuyển sang làm huấn luyện viên bóng đá. Câu lạc bộ bóng đá đầu tiên mà ông dẫn dắt đó chính là đội bóng Sông Lam Nghệ An. Sau đó đến năm 2009, ông chuyển đến làm huấn luyện viên chính cho Sông Lam Nghệ An. Ngoài ra ông cũng có thời gian dẫn dắt Đội tuyển quốc gia Việt Nam và U22 Việt Nam.

Các giải đấu Nguyễn Hữu Thắng tham gia khi là cầu thủ

Sau đây là danh sách tổng hợp lại tất cả các giải đấu mà Nguyễn Hữu Thắng tham gia khi ông còn đang là cầu thủ thi đấu tại CLB Sông Lam Nghệ An và thi đấu tại Đội tuyển quốc gia Việt Nam. 

Các giải đấu Nguyễn Hữu Thắng đã tham gia tại CLB

Nguyễn Hữu Thắng thi đấu ở vị trí hậu vệ cho câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An từ năm 1993 – 1999. Trong giai đoạn này do câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An vẫn được xếp ở những đội hạng dưới, vì vậy chưa có nhiều cơ hội để tham gia nhiều giải đấu lớn trong nước.

Trong đó giải đấu nổi bật nhất mà Nguyễn Hữu Thắng cùng câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An tham gia trong thời điểm đó chính là Giải bóng đá A1 toàn quốc. Đây là giải đấu mà Sông Lam Nghệ An đã trỗi dậy và đoạt chức vô địch Bảng B, nhờ đó mà được đặc cách lên hạng đội mạnh.

Sau đó Nguyễn Hữu Thắng tiếp tục cùng câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An tham gia Giải giao hữu bóng đá 3 nước Đông Dương. Tại giải đấu này Sông Lam Nghệ An đã xuất sắc giành chiến thắng giòn giã trước các đối thủ khác đến từ Lào và Campuchia.

Các giải đấu mà Nguyễn Hữu Thắng tham gia tại CLB Sông Lam Nghệ An
Các giải đấu mà Nguyễn Hữu Thắng tham gia tại CLB Sông Lam Nghệ An

Các giải đấu Nguyễn Hữu Thắng tham gia tại ĐTQG

Khi được khoác áo Đội tuyển quốc gia Việt Nam, Nguyễn Hữu Thắng đã tham gia thi đấu cùng đội tuyển tại rất nhiều những giải đấu bóng đá lớn hàng đầu khu vực cũng như thế giới. Cụ thể có thể kể đến như sau:

Xem thêm: Nguyễn Hữu Thắng dẫn dắt đội bóng nào thành công nhất?

SEA Games 1995

Chắc chắn người hâm mộ vẫn còn nhớ đến giải đấu mà Nguyễn Hữu Thắng tham gia cùng Đội tuyển quốc gia Việt Nam vào năm 1995 – SEA Games 1995. Đây là giải đấu mà Nguyễn Hữu Thắng đã thi đấu một cách xuất sắc, cùng đồng đội của mình ông đã làm nên lịch sử giúp Đội tuyển quốc gia Việt Nam có thể vào đến trận chung kết gặp chủ nhà Thái Lan.

Ở giải đấu này, Nguyễn Hữu Thắng là cầu thủ duy nhất của đội bóng Sông Lam Nghệ An góp mặt trong đội hình tuyển Việt Nam. Với lối chơi hừng hực, khí thế của mình, ông được mệnh danh là “máy quét” ở hàng trung vệ. Một số cựu cầu thủ nổi tiếng thuộc thế hệ đó có thể kể đến như: Nguyễn Hồng Sơn, Lê Huỳnh Đức, Võ Hoàng Bửu,…

Nguyễn Hữu Thắng tham gia vào SEA Games 1995
Nguyễn Hữu Thắng tham gia vào SEA Games 1995

Tiger Cup 1996

Vào năm 1996, Nguyễn Hữu Thắng lại tiếp tục có tên trong danh sách Đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự Tiger Cup 1996. Đây là lần đầu tiên Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á được tổ chức tại Singapore.

Tại giải đấu này, Nguyễn Hữu Thắng cùng với rất nhiều những danh thủ nổi tiếng lúc bấy giờ đã thi đấu xuất sắc giúp tuyển Việt Nam có thể giành tấm Huy chương Đồng. Đây cũng là thời điểm đánh dấu một thời kỳ mới cho nền bóng đá nước nhà.

SEA Games 1997

Sau thành công tại SEA Games 18 (1995), Nguyễn Hữu Thắng tiếp tục là cầu thủ của Sông Lam Nghệ An được triệu tập lên Đội tuyển quốc gia Việt Nam để thi đấu tại SEA Games 19 (1997) diễn ra tại Indonesia. Tại đây Nguyễn Hữu Thắng đã cống hiến hết mình để giúp đội tuyển thắng trong rất nhiều trận và mang về Huy chương Đồng cho đội tuyển.

Tiger Cup 1998

Một lần nữa Nguyễn Hữu Thắng góp mặt trong danh sách Đội tuyển Việt Nam tham dự Tiger Cup 1998 lần thứ hai. Ở giải đấu này, anh khi tham gia đã nỗ lực hết để chiến đấu cùng các đồng đội khác như Huỳnh Đức, Hồng Sơn với nỗ lực mang về chức vô địch Đông Nam Á đầu tiên cho Đội tuyển quốc gia Việt Nam cũng như người hâm mộ bóng đá nước nhà.

Các giải đấu Nguyễn Hữu Thắng tham gia khi là HLV

Sau khi ngừng sự nghiệp cầu thủ bóng đá, Nguyễn Hữu Thắng tiếp tục chuyển sang làm huấn luyện viên. Ông cùng các đội bóng của mình tiếp tục chinh chiến ở nhiều giải đấu bóng đá cấp câu lạc bộ cũng như cấp quốc gia khác nhau trong suốt thời gian qua.

Các giải đấu Nguyễn Hữu Thắng tham gia cùng CLB Sông Lam Nghệ An

Nguyễn Hữu Thắng chính thức giữ vị trí huấn luyện viên cho câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An từ năm 2003. Tuy nhiên thời điểm này ông chỉ là huấn luyện viên tạm thời. Mãi cho đến 2 năm sau, vào năm 2005, Nguyễn Hữu Thắng mới trở thành huấn luyện viên trưởng chính thức của Sông Lam Nghệ An.

Trong thời gian này, ông đã dẫn dắt câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An tham dư Cúp bóng đá Thủ đô và JVC Cup (giải đấu giao hữu khai sân Mỹ Đình). Ở cả 2 giải đấu trên, với sự cầm quân xuất sắc của mình, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng đã thành công giúp câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An giành được chức vô địch.

Các giải đấu mà Nguyễn Hữu Thắng tham gia cùng CLB Sông Lam Nghệ An
Các giải đấu mà Nguyễn Hữu Thắng tham gia cùng CLB Sông Lam Nghệ An

Các giải đấu Nguyễn Hữu Thắng tham gia cùng CLB Hà Nội T&T

Sau năm 2005, do có một số mâu thuẫn nội bộ giữa huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng cùng câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An khiến ông đành phải chia tay đội bóng xứ Nghệ này để chuyển đến dẫn dắt câu lạc bộ Hà Nội T&T.

Tại thời điểm này, giải đấu đầu tiên mà Nguyễn Hữu Thắng tham gia cùng câu lạc bộ bóng đá Hà Nội T&T đó chính là V.League. Với sự xuất hiện của huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng đã giúp Hà Nội T&T thăng hạng nhanh chóng từ vị trí áp chót cho đến vị trí thứ 4 khi V.League kết thúc.

Tuy nhiên ông lại quay trở lại cầm quân cho đội bóng cũ Sông Lam Nghệ An vào mùa giải 2010 chỉ sau chưa đầy một năm đến với Hà Nội T&T. Ở đây ông đã cùng tham gia rất nhiều các giải đấu, nổi bật có thể kể đến như: V.League, Cup Quốc Gia,..

Đến năm 2010, sau một thời gian dài làm huấn luyện viên cho câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An, ông chuyển đến làm huấn luyện viên cho câu lạc bộ TP.Hồ Chí Minh. Tuy nhiên ở đây ông giữa chức vụ chủ tịch kiêm giám đốc điều hành, vì vậy mà chỉ làm huấn luyện viên tạm quyền trong một thời gian ngắn.

Các giải đấu Nguyễn Hữu Thắng tham gia cùng ĐTQG

Trong thời điểm từ 2016 – 2017, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng được chọn làm huấn luyện viên trưởng cho Đội tuyển quốc gia Việt Nam U23 Việt Nam. Các giải đấu Nguyễn Hữu Thắng tham gia cùng 2 đội tuyển bóng đá Việt Nam ở thời điểm này có thể kể đến như:

Các giải đấu mà Nguyễn Hữu Thắng tham gia cùng ĐTQG
Các giải đấu mà Nguyễn Hữu Thắng tham gia cùng ĐTQG
  • Giải giao hữu AYA Bank Cup 2016
  • AFF Suzuki Cup 2016
  • Vòng loại U23 Châu Á 2018
  • SEA Games 29

Sau khi bị loại ngay ở vòng loại của SEA Games 29, ông chính thức tuyên bố rời khỏi vị trí huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Và ông cũng dừng sự nghiệp huấn luyện viên bóng đá của mình một thời gian kể từ khi sự kiện đó xảy ra tại SEA Games 29.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp tất cả các giải đấu mà cựu cầu thủ, huấn luyện viên Hữu Nguyễn Thắng đã tham gia trong sự nghiệp bóng đá của mình. Mong rằng thông tin trên sẽ hữu ích cho những người hâm mộ đang muốn tìm kiếm thông tin về các giải đấu Nguyễn Hữu Thắng tham gia trong suốt thời gian qua nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *