Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng đã có nhiều kinh nghiệm trong việc cầm quân

Sau mùa giải thất bại của mình, CLB TP. Hồ Chí Minh đã thông báo bổ nhiệm chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng giữ vai trò quản lý mọi hoạt động của đội bóng này. Với một vị HLV tài năng như ông Nguyễn Hữu Thắng tại sao lại lựa chọn rời xa sân cỏ để ngồi bàn giấy? Thắc mắc này sẽ được thể hiện cụ thể ở bài viết dưới đây. 

Đôi nét thông tin về chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng 

Trước khi trở thành chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng như bây giờ, ông từng được biết đến là một cựu cầu thủ bóng đá và là huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Thời còn thi đấu, ông đá ở vị trí hậu vệ và là thành viên của đội bóng Sông Lam Nghệ An. Hữu Thắng cũng từng khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam và tham dự nhiều giải đấu lớn. 

Sau khi giã từ sự nghiệp sân cỏ, ông chuyển sang làm huấn luyện viên và từng có cơ hội dẫn dắt đội U23 và đội tuyển quốc gia. Hiện nay, Nguyễn Hữu Thắng đang giữ vai trò chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của CLB bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh. 

Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng nhận chức trong hoàn cảnh nào?

Ở mùa giải V. League 2022 CLB. TP.HCM đã thi đấu không hề thành công và nguy cơ rớt hạng là rất cao. Trong khi trước đó CLB này đã từng thi đấu rất thành công thế nhưng sau một thời gian và thay nhiều HLV trưởng thì CLB này không giữ được phong độ của mình và đang có nguy cơ xuống hạng.

Ông Nguyễn Hữu Thắng sẽ nhận chức vụ chủ tịch kiêm HLV
Ông Nguyễn Hữu Thắng sẽ nhận chức vụ chủ tịch kiêm HLV

Có thể thấy rằng, CLB TP.HCM đã đầu tư rất nhiều ở các mùa giải trước nhưng họ vẫn chưa gặt hái được bất kỳ thành công hay cải thiện nào. Chính vì thế người hâm mộ đã rất thất vọng với CLB và đã không còn đến khán đài để cổ vũ nhiều như trước. Chưa kể các ồn ào bên trong CLB đã khiến các công tác chuyên môn của các HLV khác gặp ảnh hưởng. 

Theo sắp xếp từ CLB, huấn luyện viên của CLB TP.HCM lúc đó là ông Trần Minh Chiến sẽ lên làm giám đốc kỹ thuật còn chiếc ghế chủ tịch CLB sẽ giao cho ông Nguyễn Hữu Thắng. Như vậy ông Nguyễn Hữu Thắng sẽ đảm nhiệm 2 chức vụ là chủ tịch và HLV trưởng. 

Một số thành tích của chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng trong sự nghiệp cầm quân của mình

Ban lãnh đạo của CLB TP.HCM đã đưa ra quyết định trên đó là do ông Thắng đã có rất nhiều thành tựu đáng nể trong sự nghiệp cầm quân  của mình, điều này cũng có nghĩa ông Thắng rất giàu kinh nghiệm để dẫn dắt các cầu thù. Ngay khi nắm chức vụ HLV trưởng của CLB Sông Lam ông đã đưa CLB này nhận được liên tiếp 2 giải vô địch.

Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng đã có nhiều kinh nghiệm trong việc cầm quân
Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng đã có nhiều kinh nghiệm trong việc cầm quân

Tiếp đó, chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng lại tiếp tục dẫn dắt CLB Sông Lam mang về nhiều thành tích đang nể khác như vô địch V. League, vô địch cúp quốc gia. Sau khi rời băng ghế HLV của Sông Lam Nguyễn Hữu Thắng đã tiếp tục cầm quân cho CLB T&T vào năm 2009 khi mà CLB này đang ở vị trí áp chót. Ông Thắng đã đưa CLB này từ vị trí áp chót lên vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng, hoàn thành mục tiêu trụ hạng của CLB này. 

Chưa kể chủ tích Nguyễn Hữu Thắng của CLB TP.HCM đã từng giữ vai trò HLV trưởng cho đội tuyển quốc gia Việt Nam. Mặc dù thời gian cầm quân không lâu nhưng ông Thắng đã giúp đội tuyển quốc gia đi sâu hơn vào các giải đấu lớn trong khu vực. Cho đến năm 2009 khi ông đã cùng đội tuyển Việt Nam giành huy chương vàng Sea Games Hữu Thắng cũng thông báo rời đội tuyển. 

Xem thêm: Thành tích của Nguyễn Hữu Thắng có những gì

Thử thách giành cho chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng

Ông Nguyễn Hữu Thắng là người giữ cương vị chủ tịch CLB mà có bằng huấn luyện FIFA Pro, hơn nữa ông vẫn rất đam mê với những chiến thuật và tình yêu bóng đá rất mãnh liệt. Việc nắm giữ cùng lúc 2 chức vụ là chủ tịch và HLV sẽ khiến ông phải làm việc linh hoạt ở bàn giấy và trên sân cỏ. 

Thử thách của chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng không hề đơn giản
Thử thách của chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng không hề đơn giản

Lúc này CLB TP.HCM đã ở vị trí cuối bảng xếp hạng khi liên tục bị các đội bóng khác dẫn trước. Trong vai trò mới, chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng đáng nhẽ chỉ can thiệp vào các vấn đề chuyên môn trước khi trận đấu diễn ra, thế nhưng với một mùa giải mà CLB của mình đã thua liên tiếp 5 trận thì ông đã rất nhiều lần phải xuống khu vực kỹ thuật để trực tiếp chỉ đạo.

Với kinh nghiệm cầm quân của mình và đã trải qua nhiều Thắng trầm cùng bóng đá, chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng được kỳ vọng sẽ phát huy được hết những gì vốn có của mình để giúp CLB tránh được tình trạng rớt hạng ở mùa giải tới. 

Kết luận

Trên đây là một vài thông tin về các vấn đề mà chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng sẽ đảm nhận. Có thể thấy rằng việc vực dậy CLB TP. Hồ Chí Minh là điều cực kỳ khó khăn thế nhưng người hâm mộ cùng ban huấn luyện vẫn rất hi vọng với tài năng của ông Thắng sẽ giúp CLB có những bước tiến quan trọng hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *