Đôi nét về đội bóng sông Lam Nghệ An

HLV Nguyễn Hữu Thắng và đội bóng sông Lam Nghệ An đã gắn bó với nhau được bao lâu? Hiện giờ, Nguyễn Hữu Thắng và đội bóng Sông Lam Nghệ An có liên quan gì đến nhau nữa không? Để giải đáp các câu hỏi đó, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

Tiểu sử về Nguyễn Hữu Thắng

Nguyễn Hữu Thắng chính là cái tên rất quen thuộc đối với nhiều fan hâm mộ bóng đá Việt Nam. Ông không chỉ là một huấn luyện viên tài năng mà còn từng là một cầu thủ bóng đá của Sông Lam Nghệ An. 

Tiểu sử về Nguyễn Hữu Thắng
Tiểu sử về Nguyễn Hữu Thắng

Nguyễn Hữu Thắng sinh năm 1972, ông là cựu trung vệ Việt Nam, cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, cựu huấn luyện viên và đương kim Chủ tịch Câu lạc bộ bóng đá TP.HCM. Ông sinh ra và lớn lên tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, tuy nhiên quê gốc của ông lại là ở Đức Thủ, Hà Tĩnh.

So với lứa bạn cùng tuổi, Hữu Thắng bén duyên với bóng đá không quá sớm. Ông tham gia Sông Lam Nghệ an vào những năm 1980. Cầu thủ Nguyễn Hữu Thắng và đội bóng sông Lam Nghệ An đã từng cùng nhau giành được huy chương đồng giải vô địch bóng đá Quốc Gia, kể từ đó tên tuổi của ông được nhiều người biết đến.

Sau này, ông giải nghệ sự nghiệp cầu thủ và chuyển sang làm huấn luyện viên để tiếp tục đam mê của mình. Trong quãng thời gian đó, ông cũng đã từng làm HLV cho đội bóng Sông Lam Nghệ An và giúp cho CLB có nhiều giải thưởng tại các giải bóng đá nước nhà.

Đôi nét về đội bóng sông Lam Nghệ An

Trước khi fan hâm mộ bóng đá muốn tìm hiểu một số nội dung Nguyễn Hữu Thắng và đội bóng Sông Lam Nghệ An. Mời bạn cùng xem qua thông tin về đội bóng sông Lam Nghệ An nhé. 

Đôi nét về đội bóng sông Lam Nghệ An
Đôi nét về đội bóng sông Lam Nghệ An

Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An thành lập năm 1979, sân nhà của Sông Lam Nghệ An là ở sân vận động thành phố Vinh với sức chứa hiện nay là 18.000 khán giả. Trang phục thi đấu của Câu lạc bộ là màu vàng mang đậm chất xứ Nghệ nên họ có biệt danh là Đội bóng áo vàng. 

Đội bóng Sông Lam Nghệ An là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam. CLB đã đoạt rất nhiều danh hiệu từ Giải vô địch Quốc Gia, Cúp Quốc Gia cũng như các giải trẻ và là một câu lạc bộ đóng góp cầu thủ  xuất sắc cho đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. 

Từ trước đến nay, Câu lạc bộ có truyền thống chỉ sử dụng nội binh là các cầu thủ từ chính lò đào tạo Nghệ An. Gần như các cầu thủ này đều có quê ở Nghệ An, số cầu thủ còn lại là ở Hà Tĩnh. Đặc biệt, đội bóng chưa bao giờ xuống hạng trong giải bóng đá V.League. Trong đó, Nguyễn Hữu Thắng và đội bóng Sông Lam Nghệ An đã cùng nhau đạt rất nhiều thành tích tại các giải đấu. 

Tìm hiểu về Nguyễn Hữu Thắng và đội bóng sông Lam Nghệ An

Nguyễn Hữu Thắng từng là cầu thủ và cũng từng là huấn luyện viên cho đội bóng Sông Lam Nghệ An. Dù ở bất cứ cương vị nào, Nguyễn Hữu Thắng và đội bóng Sông Lam Nghệ An đều cùng nhau đạt được những danh hiệu cao quý. Vậy quá trình Nguyễn Hữu Thắng gia nhập Sông Lam Nghệ An như thế nào, mời bạn đọc phần tiếp theo để biết rõ hơn nhé.

Xem thêm: Thông tin về Nguyễn Hữu Thắng và đội tuyển Việt Nam

Quá trình Nguyễn Hữu thắng làm việc tại Sông Lam Nghệ An

Năm 1980, Nguyễn Hữu Thắng bén duyên với bóng đá khi tham gia học lớp tài năng bóng đá của Sông Lam Nghệ An. Tuy nhiên, Sông Lam Nghệ An vào thời đó chưa thật sự nổi bật. Vốn là một cầu thủ tài năng, Hữu Thắng nhanh chóng được sắp xếp lên đội 1 của Sông Lam Nghệ An. Năm 1993, anh được chọn vào chơi đội chính thức và mang về huy chương đồng giải vô địch quốc gia cho SLNA.

Quá trình Nguyễn Hữu Thắng và đội bóng Sông Lam Nghệ An làm việc với nhau
Quá trình Nguyễn Hữu Thắng và đội bóng Sông Lam Nghệ An làm việc với nhau

Sau khi giải nghệ, ông quay trở lại SLNA và làm huấn luyện viên dẫn dắt đội trẻ. Năm 2009, ông huấn luyện viên cho Hà Nội T&T trong vòng 1 năm rồi quay trở lại tiếp tục giúp đội Sông Lam Nghệ An đến 2014 thì chia tay.

Nguyễn Hữu Thắng và đội bóng Sông Lam Nghệ An đạt được thành tích gì?

Nguyễn Hữu Thắng và đội bóng Sông Lam Nghệ An đã đạt được rất nhiều thành tích. Trong đó, thành tích của đội bóng phải kể đến một số thành tích như:

Ông và đội bóng Sông Lam Nghệ An đạt được thành tích gì?
Ông và đội bóng Sông Lam Nghệ An đạt được thành tích gì?
  • Ông giúp đội bóng Sông Lam Nghệ An đạt được Cúp bóng đá Thủ Đô và cúp JVC.
  • Năm 2009, ông tiếp tục giúp đội Sông Lam Nghệ An vô địch Cúp Quốc Gia
  • Năm 2011, ông giúp Sông Lam Nghệ An đạt giải vô địch V. League 2011.

Kết luận

Hy vọng bài viết cầu thủ Nguyễn Hữu Thắng và đội bóng Sông Lam Nghệ An sẽ giúp các bạn yêu thích bóng đá hiểu rõ hơn về những thông tin này. Mong rằng bài viết về huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn đọc bài vui vẻ và đừng quên thường xuyên truy cập vào trang web để đọc bài viết hay về vị huấn luyện viên này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *