Hành trình gặt hái ước mơ của HLV Nguyễn Hữu Thắng

Ước mơ của Nguyễn Hữu Thắng lúc đầu có phải trở thành cầu thủ bóng đá hay không? Trong những câu chuyện thành công của mình, Nguyễn Hữu Thắng luôn dành tình cảm đặc biệt cho người mẹ của mình. Và trong bài viết dưới đây, nguyenhuuthang.info sẽ chia sẻ chi tiết về cuộc hành trình của vị HLV nổi tiếng này, xin mời bạn đọc cùng theo dõi!

Nguyễn Hữu Thắng là ai?

HLV Nguyễn Hữu Thắng sinh năm 1972 tại Nghệ An. Quê gốc của ông ở huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh trong một gia đình không có ai theo nghiệp thể thao. Bố mẹ của HLV Nguyễn Hữu Thắng đều là công nhân. Nhận thấy tình yêu của con mình dành cho bóng đá rất mãnh liệt nên bố mẹ của HLV Nguyễn Hữu Thắng đã luôn ủng hộ con theo đuổi đam mê của mình.

HLV Nguyễn Hữu Thắng trưởng thành từ CLB Sông Lam Nghệ An
HLV Nguyễn Hữu Thắng trưởng thành từ CLB Sông Lam Nghệ An

Nguyễn Hữu Thắng tham gia vào theo học, luyện tập trong lớp tài năng bóng đá của Sông Lam Nghệ An từ những năm 1980. Nhờ sự nỗ lực của bản thân và sự nghiêm túc trong luyện tập, HLV Hữu Thắng luôn là cái tên nổi bật hơn cả. Ông nhanh chóng được tham gia đá ở đội 1 Sông Lam Nghệ An cùng với các đàn anh, trở thành một trung vệ chất lượng của bóng đá xứ Nghệ.

Hành trình gặt hái ước mơ của Nguyễn Hữu Thắng

Trở thành cầu thủ chuyên nghiệp và thành công cả trong nghiệp cầm quân, nhưng ước mơ của Nguyễn Hữu Thắng khi còn nhỏ là trở thành bộ đội, đặc biệt là trở thành một phi công giỏi. 

Chia sẻ về tuổi thơ dữ dội của mình, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã rất nhiều lần bị Ban Giám hiệu gửi giấy về nhà và yêu cầu gia đình anh bồi thường thiệt hại những tấm kính bị vỡ. Đó là hậu quả của những trận cầu quên ăn, quên học của anh. Anh bồi hồi chia sẻ, số tiền mà nhà trường yêu cầu bồi thường năm đó nằm ngoài khả năng tài chính của gia đình.

Hành trình gặt hái ước mơ của HLV Nguyễn Hữu Thắng
Hành trình gặt hái ước mơ của HLV Nguyễn Hữu Thắng

Nhà có tất cả 4 anh em, nhưng chỉ có Nguyễn Hữu Thắng đi theo con đường bóng đá. HLV Hữu Thắng xúc động kể lại mẹ anh đã phải chịu đói nhường cơm cho anh để ăn có sức mà chơi bóng. “Mẹ no rồi” là câu nói dối khéo léo của mẹ năm đó khiến anh nhớ mãi. 

Tuổi thơ của những Hữu Thắng không được êm đềm, nếu không muốn nói là cơ cực. Nhưng chính những ngày tháng vất vả đó đã giúp có được một Nguyễn Hữu Thắng thành công như ngày hôm nay.

Quá trình trở thành HLV của Nguyễn Hữu Thắng

Vào năm 2009, tài năng huấn luyện của Hữu Thắng được bộc lộ rõ rệt. Ông được bầu Hiển giao nhiệm vụ dẫn dắt Hà Nội T&T ở giai đoạn 2, thay thế cho Triệu Quang Hà. Thuộc nhóm “báo động đỏ” nhưng dưới bàn tay của Hữu Thắng, Hà Nội T&T đã thi đấu hết mình và đã cán đích ở vị trí thứ 4. Ấn tượng với vị tướng trẻ, bầu Hiển đã trải thảm đỏ để Hữu Thắng ở lại làm việc lâu dài nhưng ông đã từ chối.

Xem thêm: Vết nhơ của Nguyễn Hữu Thắng trong sự nghiệp bóng đá

Ông nhận nhiệm vụ khó hơn là dẫn dắt đội tuyển SLNA với nhiệm vụ đưa đội bóng quê hương trở lại với “hào quang rực rỡ”. Quãng thời gian 4 năm không phải dài nhưng Hữu Thắng đã giúp đội tuyển SLNA thi đấu thành công khi có đầy đủ các danh hiệu trong nước, ấn tượng nhất là chức VĐQG năm 2011. 

Nguyễn Hữu Thắng đã đưa đội tuyển SLNA lên đỉnh cao
Nguyễn Hữu Thắng đã đưa đội tuyển SLNA lên đỉnh cao

Sau 10 năm chờ đợi mòn mỏi, cuối cùng người hâm mộ xứ Nghệ cũng đã thấy đội bóng quê hương lên đỉnh vinh quang. Cũng chính ngày hôm đó, Hữu Thắng đã bật khóc như một đứa trẻ bởi với anh chiến công này chính là sự đền đáp ý nghĩa nhất cho những tháng ngày cơ cực khi xưa.

Ước mơ của Nguyễn Hữu Thắng về 2 cậu con trai

“Trời không phụ lòng người”, giờ đây, khi đã gặt hái được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ, HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn nuôi hy vọng 2 cậu con trai Nguyễn Hữu Triệu Phong và Nguyễn Hữu Triệu Châu sẽ kế nghiệp của mình.

Anh cho biết, nếu con trai thể hiện được đam mê và có tố chất, chắc chắn anh sẽ tôn trọng và tiếp thêm động lực cho con trai mình. 

HLV Nguyễn Hữu Thắng hy vọng 2 cậu con trai sẽ nối nghiệp mình
HLV Nguyễn Hữu Thắng hy vọng 2 cậu con trai sẽ nối nghiệp mình

Con trai đầu Triệu Phong của anh vẫn tập luyện 3 buổi/tuần tại đội trẻ SLNA. Hy vọng đến một ngày nào đó, người hâm mộ sẽ một lần nữa được thấy “truyền nhân” của HLV Nguyễn Hữu Thắng góp mặt trong đội bóng xứ Nghệ.

Khi còn làm việc gần nhà, HLV Nguyễn Hữu Thắng dành phần lớn thời gian cho gia đình, phụ vợ đưa đón và chăm sóc 2 con trai. Tuy nhiên, khi gánh vác trọng trách tại ĐTQG, chị Trần Thị Thanh Thủy (tức vợ của HLV Nguyễn Hữu Thắng) lại phải vất vả hơn khi chồng đi vắng.

Chắc hẳn qua bài viết, các bạn đã hiểu hơn về ước mơ của Nguyễn Hữu Thắng rồi đúng không nào. Ngoài ra, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin về nhân vật này qua website nguyenhuuthang.info!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *