Sự nghiệp làm HLV của Nguyễn Hữu Thắng cũng rất thành công

Cầu thủ Nguyễn Hữu Thắng trước khi trở thành HLV đã từng là một cầu thủ thành công trong sự nghiệp thi đấu của mình. Trong thời gian thi đấu cho các CLB, Nguyễn Hữu Thắng là một nhân tố góp sức vào sự thành công của đội bóng của mình. Anh em hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về cầu thủ này qua bài viết dưới đây ngay nhé. 

Tiểu sử về cầu thủ Nguyễn Hữu Thắng

Nguyễn Hữu Thắng sinh năm 1972 tại Vinh, Nghệ An, ông là một cựu cầu thủ bóng đá của đội tuyển Việt Nam và đã có nhiều thành tựu trong sự nghiệp thi đấu của mình. Trong thời kỳ còn là cầu thủ, Nguyễn Hữu Thắng chơi cho vị trí hậu vệ của CLB Sông Lam Nghệ An và sau khi kết thúc thời gian thi đấu chuyên nghiệp của mình ông đã trở thành một vị huấn luyện viên tài năng, dẫn dắt nhiều cầu thủ bước đến đỉnh vinh quang.

Tiểu sử của cầu thủ Nguyễn Hữu Thắng
Tiểu sử của cầu thủ Nguyễn Hữu Thắng

Thời thơ ấu, cựu cầu thủ Nguyễn Hữu Thắng đã có cuộc sống khá cơ cực cho nên khi bước vào cấp 3 ông đã tham gia vào lớp năng khiếu bóng đá của CLB Sông Lam Nghệ An. Lúc này CLB mà ông đang theo học chưa nổi tiếng, cho đến năm 1989 khi Sông Lam Nghệ An giành chức vô địch hạng A1 và lên hạng thì sự nghiệp của Nguyễn Hữu Thắng mới có nhiều chuyển biến. 

Khi là vận động viên trẻ, ông Hữu Thắng đã chơi ở vị trí trung vệ, ông được HLV đánh giá là có lối chơi xông xáo và mạnh mẽ. Năm 1993, ông được tham gia thi đấu ở đội hình chính thức cho CLB Sông Lam Nghệ An và đã cùng CLB giành chức vô địch quốc gia đầu tiên trong sự nghiệp. Năm 1996, các cầu thủ của CLB Juventus khi sang thi đấu giao hữu đã giành rất nhiều lời khen cho ông. 

Sự nghiệp của cầu thủ Nguyễn Hữu Thắng

So với những đồng đội cùng trang lứa thì Hữu Thằng bén duyên với bộ môn thể thao vua khá muộn. Khi ông lên cấp 3 vào năm 1980 ông mới vào lớp đá tài năng của CLB Sông Lam. Và đến tận năm 1989 khi CLB của ông lên thi đấu của giải đấu hạng nhất thì tên tuổi của ông Nguyễn Hữu Thắng mới được biết đến nhiều hơn.

Ông đã rất thành công trong sự nghiệp thi đấu
Ông đã rất thành công trong sự nghiệp thi đấu

Các đồng đội của ông nhận xét rằng vị trí hậu vệ thực sự rất phù hợp với ông Nguyễn Hữu Thắng khi ông đã cản phá được rất nhiều pha tấn công dũng mãnh từ các đối thủ. Ngoài ra, cầu thủ Nguyễn Hữu Thắng còn tham gia vào đội tuyển quốc gia Việt Nam và có mặt ở các giải đấu lớn như: Sea Games năm 1995 và 1997, Tiger Cup năm 1996 và 1998. Ông cũng được HLV ghi tên vào đội tuyển tham dự Asian Cup và cả vòng loại World Cup. 

Sự nghiệp của cựu cầu thủ Nguyễn Hữu Thắng sau khi giải nghệ

Sau thời gian thi đấu chuyên nghiệp ông bắt đầu sự nghiệp làm huấn luyện viên chuyên nghiệp vào năm 2003 với CLB đầu tiên chính là Sông Lam Nghệ An. Chính CLB này đã giúp Hữu Thắng có được những danh hiệu đầu tiên là cúp bóng đá Thủ đô cùng cúp JVC. 

Xem thêm: Tìm hiểu về lương của Nguyễn Hữu Thắng có khủng không?

Sự nghiệp làm HLV của Nguyễn Hữu Thắng cũng rất thành công
Sự nghiệp làm HLV của Nguyễn Hữu Thắng cũng rất thành công

Trong sự nghiệp làm huấn luyện viên của mình, ông Nguyễn Hữu Thắng đã tham gia vào nhiều CLB khác nhau và giúp đội bóng mình dẫn dắt có được nhiều thành tựu. Thậm chí, khi giữ vai trò làm HLV trưởng cho đội tuyển quốc gia Việt Nam cựu cầu thủ Nguyễn Hữu Thắng cũng đã giúp đội tuyển Việt Nam tiến sâu được vào những giải đấu khu vực. 

Một số thành tích mà cựu cầu thủ Nguyễn Hữu Thắng đạt được

Trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của ông Hữu Thắng và khi đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên ông đã có được những thành tích đáng nể, cụ thể là những giải thưởng sau:

Khi còn là cầu thủ chuyên nghiệp

  • Nhận được giải Quả bóng Bạc Việt Nam vào năm 1997
  • Nhận được giải Quả bóng Đồng Việt Nam vào năm 2003
  • Ông có 8 năm liên tiếp được khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam từ năm 1996 đến năm 2002.

Thành tích khi đảm nhiệm vai trò HLV

  • Ông đảm nhiệm chức vụ HLV trưởng của đội tuyển U20 Việt Nam và được giành quyền thi đấu tại vòng bán kết Đông Nam Á vào năm 2005.
  • Giữ vai trò HLV trưởng cho CLB Sông Lam Nghệ An và nhận được các giải thưởng: vô địch Cúp quốc gia vào năm 2010, vô địch V.league và siêu cúp quốc gia vào năm 2011. 
Cựu cầu thủ Nguyễn Hữu Thắng luôn được đánh giá cao ở mọi cương vị
Cựu cầu thủ Nguyễn Hữu Thắng luôn được đánh giá cao ở mọi cương vị

Có thể thấy rằng Nguyễn Hữu Thắng đã để lại nhiều dấn ấn trong lòng người hâm mộ. Mặc dù quãng đường để đi được đến ngày hôm nay của cựu cầu thủ Sông Lam Nghệ An không hề bằng phẳng khi tuổi thở của ông mất mẹ, dính đến lùm xùm bán độ và thậm tệ hơn là phải tạm giam 13 tháng khi CLB của ông dính đến vụ án đưa hối lộ. 

Điều này đã đủ chứng minh cho tài năng bóng đá của ông và nghị lực phi thường để giúp cựu cầu thủ Nguyễn Hữu Thắng không từ bỏ bóng đá và gặt hái được nhiều thành công. Hiện tại ông vẫn đang thực hiện rất tốt nhiệm vụ HLV của mình và trong tương lai ông sẽ còn giúp CLB của mình có thêm nhiều thành tựu hơn nữa.

Kết luận

Trên đây là một vài thông tin về cựu cầu thủ Nguyễn Hữu Thắng từ khi ông còn là cầu thủ chuyên nghiệp cho đến nay. Hi vọng nội dung bài viết đã giúp bạn đọc có thêm kiến thức về bóng đá Việt Nam và về ông Nguyễn Hữu Thắng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *