Sự nghiệp hiện tại của HLV Nguyễn Hữu Thắng ra sao?

Thông tin sự việc Nguyễn Hữu Thắng được tuyên vô tội sau án nhận hối lộ liên quan đến CLB Sông Lam Nghệ An được rất nhiều fan hâm mộ bóng đá quan tâm. Đặc biệt, với những người hâm mộ yêu thích bóng đá nước nhà không thể quên được thời gian đen tối của nền bóng đá Việt Nam. Vậy thực hư thông tin này về Nguyễn Hữu Thắng như thế nào, mời bạn theo dõi bài viết sau đây để giải đáp nhé. 

Nguyễn Hữu Thắng là ai?

Trước khi tìm hiểu thông tin sự việc Nguyễn Hữu Thắng được tuyên vô tội, vậy bạn đã biết ông là ai hay chưa? Nguyễn Hữu Thắng sinh ngày 02/12/1971 tại Vinh, Nghệ An. Ông được biết đến là một cựu cầu thủ bóng đá và là huấn luyện viên tài năng. 

Thời còn thi đấu, ông chơi ở vị trí hậu vệ cho CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An. Giai đoạn năm 1997 đến 1999, Hữu Thắng cũng là thành viên của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Tuy nhiên, sự nghiệp thi đấu của ông chỉ đến năm 2003 thì ông giải nghệ và chuyển sang công tác làm huấn luyện viên. 

Hữu Thắng bắt đầu vai trò huấn luyện viên ngay tại đội bóng nơi ông từng đá đó là CLB Sông Lam Nghệ An. Ông cũng có một khoảng thời gian làm huấn luyện viên cho đội tuyển bóng đá quốc gia và đội U23 Việt Nam. Hiện nay, Hữu Thắng đang giữ chức chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của CLB bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh.

Tìm hiểu thông tin vụ việc Nguyễn Hữu Thắng hối lộ

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu vấn đề Nguyễn Hữu Thắng được tuyên vô tội sau 13 tháng bắt tạm giam, vậy bạn đã biết ông bị bắt vì tội danh gì hay chưa. Hãy cùng điểm qua một vài thông tin chính trong vụ việc nhận hối lộ của HLV Nguyễn Hữu Thắng từng gây rúng động nền bóng đá Việt Nam trước nhé.  

Nguyễn Hữu Thắng hối lộ 

Vụ việc Nguyễn Hữu Thắng bị bắt do tội hối lộ được bắt đầu khi ông đang là Huấn luyện viên của đội tuyển PJICO Sông Lam Nghệ An. Vào ngày 01/09/2006, ông đã bị bắt vì tội nhận hối lộ, thông tin này đã khiến hàng triệu người yêu bóng đá Việt Nam, đặc biệt là đội tuyển Sông Lam Nghệ An hoang mang. 

Thông tin sự việc Nguyễn Hữu Thắng hối lộ
Thông tin sự việc Nguyễn Hữu Thắng hối lộ

Theo điều tra từ các cơ quan chức năng, họ đã nhận định rằng ông Nguyễn Hữu Thắng nói riêng và câu lạc bộ PJICO SLNA nói chung có sử dụng đến khoản tiền 385 triệu đồng nhằm hối lộ. Mục đích của việc giao dịch sử dụng đến số tiền này là  để dàn xếp tỷ số, giúp PJICO SLNA có thể giành được chức vô địch trong mùa giải 2005 – 2006. 

Từ kết quả điều tra cho thấy, ông Nguyễn Hữu Thắng đã chuyển hơn 300 triệu đồng cho CLB Cảng Sài Gòn trước trận gặp Nam Định. Đồng thời, ông cũng thực hiện chuyển hơn 60 triệu đồng cho đội bóng Công an Thành phố Hồ Chí Minh. 

Xem thêm: Tìm hiểu thông tin Nguyễn Hữu Thắng bị cụt ngón tay như thế nào? 

Liên quan đến 2 học trò

Trước khi Nguyễn Hữu Thắng được tuyên vô tội sau một thời gian bị tạm giam do hành vi hối lộ, sự việc đang trong quá trình điều tra thì bất ngờ thay có 2 học trò của ông là Văn Quyến và Quốc Vượng cũng dính đến nghi án bán độ và cá độ bóng đá. Sự việc này đã gây ra một làn sóng phẫn nộ vô cùng to lớn đối với cộng đồng người yêu bóng đá nước nhà. 

Kết quả điều tra từ cơ quan chức năng về vụ việc Hữu Thắng hối lộ
Kết quả điều tra từ cơ quan chức năng về vụ việc Hữu Thắng hối lộ

Khi vụ án Nguyễn Hữu Thắng nhận hối lộ chưa kết thúc thì Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã quyết định đình chỉ thi đấu hai cầu thủ Văn Quyến và Hữu Thắng và bị cơ quan công an phạt 4 năm tù giam. Sau một đêm, từ những cầu thủ được yêu thích, là niềm từ hào của nền bóng đá nước nhà, Văn Quyến và Quốc Vượng đã trở thành tội đồ. 

Còn về phần HLV Hữu Thắng, khi sự việc vỡ lở, đầu tiên ông bị tạm giam trong 4 tháng. Tuy nhiên, sau đó toà án đã tuyên bố đình chỉ vụ án lại do kết quả điều tra không thể chứng minh được việc ông Thắng sử dụng 300 triệu đồng để phục vụ mục đích hối lộ. 

Nguyễn Hữu Thắng được tuyên vô tội 

Vụ việc Nguyễn Hữu Thắng nhận hối lộ được cơ quan điều tra kéo dài đến tận năm 2008, sau 13 tháng tạm giam ông, Viện kiểm sát nhân dân mới đi đến kết luận cuối cùng. Do không có bằng chứng về việc giao dịch với số tiền hơn 300 triệu đồng được chuyển đi từ tài khoản của CLB PJICO Sông Lam Nghệ An nên VKSND tối cao đã đình chỉ vụ án hối lộ của ông. 

Nguyễn Hữu Thắng được tuyên vô tội sau nghi án hối lộ dàn xếp tỷ số
Nguyễn Hữu Thắng được tuyên vô tội sau nghi án hối lộ dàn xếp tỷ số

Theo đó, ông Nguyễn Hữu Thắng được tuyên vô tội sau 13 tháng bị bắt tạm giam để điều tra vụ việc hối lộ dàn xếp kết quả. Mặc dù đã được “giải oan” nhưng sự nghiệp làm huấn luyện viên của Hữu Thắng cũng gặp khá nhiều trắc trở. 

Bên cạnh đó cũng có một bộ phận cho rằng việc HLV Nguyễn Hữu Thắng chuyển tiền cho Cảng Sài Gòn như là một hình thức khuyến khích đội bóng thi đấu có kết quả tốt hơn chứ không hẳn là hành vi hối lộ và dàn xếp kết quả. Tuy nhiên, dù với bất cứ lý do gì thì hành vi này của ông cũng không thể chấp nhận được. Vì vậy mặc dù HLV Nguyễn Hữu Thắng được tuyên vô tội sau những tháng bị bắt tạm giam cũng là một bài học sâu sắc để răn đe cho những người sau. 

Sự nghiệp hiện tại của HLV Nguyễn Hữu Thắng 

Cho đến thời điểm hiện tại, mặc dù HLV Nguyễn Hữu Thắng đã được tuyên vô tội sau nghi án hối lộ nhưng sự nghiệp của ông cũng không thể tránh khỏi những tổn hại, lao dốc không phanh. Trải qua một thời gian ăn năn hối lỗi, HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn muốn quay lại để cống hiến cho nền bóng đá nước nhà nhằm chuộc lại những lỗi lầm mà mình đã gây ra. 

Sự nghiệp hiện tại của HLV Nguyễn Hữu Thắng ra sao?
Sự nghiệp hiện tại của HLV Nguyễn Hữu Thắng ra sao?

Ngay sau đó vào tháng 05/2018, ông đã được nhận chức bổ nhiệm làm HLV trưởng của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Có thể xem đây là một dấu mốc vô cùng quan trọng, đánh dấu chấm dứt những chuỗi ngày đen tối trong sự nghiệp sau khi HLV Nguyễn Hữu Thắng được tuyên vô tội. 

Đến đầu năm 2009, Hữu Thắng được mời về làm huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Hà Nội T&T. Sau khi kết thúc mùa giải V.League 2009, Hữu Thắng trở về đội bóng quê hương, nơi đã chứng kiến bao nhiêu thăng trầm trong sự nghiệp của ông. Và hiện nay, ông đang giữ vai trò chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của CLB Thành phố Hồ Chí Minh.

Kết luận 

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ các thông tin xoay quanh sự việc Nguyễn Hữu Thắng được tuyên vô tội sau khi dính nghi án hối lộ để dàn xếp tỷ số cho bạn đọc tham khảo. Mong rằng qua những nội dung đó đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vụ việc từng gây rúng động trong làng bóng đá Việt Nam năm xưa nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *