Tìm hiểu quá trình của Nguyễn Hữu Thắng và 2 chức vụ tại CLB TPHCM

Nguyễn Hữu Thắng và 2 chức vụ tại CLB TPHCM gần như ai yêu thích nền bóng đá Việt Nam cũng biết điều này. Tuy nhiên, sau một thời gian vị trí Nguyễn Hữu Thắng đảm nhận trong CLB TPHCM đã xảy ra nhiều biến động, thay đổi. Để hiểu hơn về thông tin này, bạn đừng bỏ qua bài chia sẻ dưới đây nhé. 

Sơ lược về ông Nguyễn Hữu Thắng

Nguyễn Hữu Thắng sinh ngày 02/12/1971, là một cựu cầu thủ bóng đá gốc Việt Nam. Trước đây, ông từng thi đấu cho CLB Sông Lam Nghệ An tại vị trí hậu vệ. Bên cạnh đó, ông cũng là đội trưởng và thành viên của ĐTQG Việt Nam giai đoạn 1997 – 1999. Đến năm 2003, ông Nguyễn Hữu Thắng chuyển qua vai trò làm HLV. Chức vụ này được ông thực hiện lần đầu tiên tại CLB Sông Lam Nghệ An. 

Ngoài ra, ông từng có khoảng thời gian dẫn dắt CLB Hà Nội T&T trước khi trở lại CLB cũ Sông Lam Nghệ An. Giai đoạn từ tháng 03/2016 – 08/2017, Nguyễn Hữu Thắng đã dẫn dắt ĐTQG Việt Nam cũng như đội tuyển U23 Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở đó, từ năm 2018 Nguyễn Hữu Thắng và 2 chức vụ tại CLB TPHCM là giám đốc điều hành kiêm chủ tịch CLB này. 

Trong sự nghiệp bóng đá Nguyễn Hữu Thắng đã giữ nhiều vai trò khác nhau
Trong sự nghiệp bóng đá Nguyễn Hữu Thắng đã giữ nhiều vai trò khác nhau

Tìm hiểu quá trình của Nguyễn Hữu Thắng và 2 chức vụ tại CLB TPHCM

Nguyễn Hữu Thắng không phải người đầu tiên giữ đồng thời 2 chức vụ trong một CLB bóng đá. Cụ thể đó là làm HLV và chủ tịch CLB TPHCM. Có thể bạn chưa biết, trong nền bóng đá chuyên nghiệp sẽ không có chuyện chủ tịch đội bóng lại đi kiêm thêm nhiệm vụ HLV trưởng. Dù cho cá nhân đó xuất chúng ra sao nhưng hai vao trò này tách biệt nên đòi hỏi khối lượng đặc thù và tố chất công việc tách biệt nhau.  

Bởi vậy mà Nguyễn Hữu Thắng và 2 chức vụ tại CLB TPHCM không tạo nên nhiều thành tích. Dưới đây là thông tin chi tiết khi ông đảm nhiệm cùng lúc hai vai trò tại CLB TPHCM anh em cần biết: 

Xem thêm: Tìm hiểu thực hư sự việc Nguyễn Hữu Thắng được tuyên vô tội 

Vai trò chủ tịch CLB TPHCM

Hồi tháng 5/2018, trong công cuộc tìm chủ tịch mới thay thế cho cựu danh thủ Lê Công Vinh, lãnh đạo CLB TP.HCM đã chi mức lương trên 100 triệu/tháng để có được cái gật đầu từ ông Nguyễn Hữu Thắng. Họ đều hy vọng rằng với bản lĩnh và kinh nghiệm của ông sẽ giúp cho CLB TPHCM kiến thiết và cải tổ lại đội hình. 

Tuy nhiên trên thực tế thành tích của đội bóng lại không như mong đợi. Thành tích tốt nhất của CLB TPHCM dưới thời ông Hữu Thắng làm chủ tịch đó là về nhì V-League 2019 bởi sự dẫn dắt HLV Chung Hae-seong. Về sau, đội bóng ngày càng đi xuống dốc, dần đánh mất bản sắc. 

Dù đã được đầu tư khá kỹ về lực lượng nhưng kết quả cũng không mấy khả quan. CLB TPHCM có lối chơi thiết sự rõ ràng, thay đổi HLV thường xuyên nên luôn ở trong trạng thái thiếu ổn định. Thậm chí sau vòng đấu 17 của V.League 2022, đội bóng này đã thua Sài Gòn FC qua tỷ số 0-2 và xếp vị trí bét BXH. 

Tìm hiểu quá trình của Nguyễn Hữu Thắng và 2 chức vụ tại CLB TPHCM
Tìm hiểu quá trình của Nguyễn Hữu Thắng và 2 chức vụ tại CLB TPHCM

Vai trò HLV CLB TPHCM

Nguyễn Hữu Thắng và 2 chức vụ tại CLB TPHCM không thể bỏ qua vai trò là HLV tạm thời. Xét về lý thuyết, ông được ban lãnh đạo CLB TPHCM mời về để làm chủ tịch hỗ trợ HLV, điều hành đội bóng cũng như ban huấn luyện trong chuyên môn. Chính vì vậy, ông Hữu Thắng không có nghĩa vụ phải nhận chức HLV nếu bản thân không muốn. 

Trong quá khứ, ông từng làm HLV cho ĐTQG Việt Nam. Ở mùa SEA Games 29 năm 2017, đội bóng U23 Việt Nam bị loại ngay vòng bảng. Kết quả này đã khiến cho Nguyễn Hữu Thắng từ chức ngay trên đất Malaysia. Từ đó tới nay, cựu HLV tuyển Việt Nam không nhận vai trò HLV chính thức của đội bóng nào. Ông chỉ nhận tạm quyền rồi sau đó bàn giao cho người khác. 

Ở CLB TPHCM, giai đoạn cuối tháng 7/2020 ông nhận được lời đề nghị thay thế cho HLV Chung Hae-seong. Bởi chuyên gia người Hàn Quốc này đã xảy ra mâu thuẫn khi vận hành đội bóng nên muốn dừng công việc. Đây là lần bất đắc dĩ đầu tiên ông bén duyên trở lại với nghiệp cầm quân. Trải qua 2 buổi tập, Nguyễn Hữu Thắng bàn giao vị trí này cho HLV Lư Đình Tuấn.

Khoảng tháng 8/2022, HLV của CLB TPHCM là Trần Minh Chiến xin từ chức. Lúc này, lãnh đạo đội bóng lại chỉ định Nguyễn Hữu Thắng ra cầm quân lần 2. Do thời điểm này đang diễn ra mùa giải nên ông Thắng bước ra sân với vai trò HLV tạm quyền. Trải qua hai trận đấu, ông mang về cho đội bóng 1 thắng 1 bại. 

Khi nhiều người tin rằng với sự xuất hiện này, đội bóng đã có những dấu hiệu tích cực trên sân cỏ sau 5 năm thì ông lại rút lui. Trong giai đoạn này, HLV Trương Việt Hoàng được mời về đội bóng. Kết quả qua 4 vòng đấu, vị HLV mới này chỉ kiếm về 1 điểm và 3 trận thua.

Dưới áp lực thành tích kém cỏi, HLV Trương Việt Hoàng đã ra đi. Thời điểm không còn chỗ xuất hiện các quyết định sai lầm, Nguyễn Hữu Thắng chính là sự chọn lựa cuối cùng. Không có người nào hiểu rõ về hoàn cảnh CLB khi đó như vị chủ tịch đương nhiệm. Dù vậy, ông từ chối đảm nhận vị trí này. Do đó, Nguyễn Hữu Thắng bị CLB TPHCM cho thôi việc. 

Nguyễn Hữu Thắng trong vai trò HLV CLB TPHCM
Nguyễn Hữu Thắng trong vai trò HLV CLB TPHCM

Kết luận 

Như vậy bạn đã phần nào hiểu rõ về khoảng thời gian mà Nguyễn Hữu Thắng và 2 chức vụ tại CLB TPHCM. Hiện tại, qua ba lần từ chối làm HLV đội bóng, ông đã chính thức nghỉ việc sau 4 năm gắn bó với CLB bóng đá nhiều biến động. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *