Sự nghiệp hiện tại của HLV Nguyễn Hữu Thắng

HLV Nguyễn Hữu Thắng từ chức HLV trưởng đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam ngay sau trận thua với Thái Lan tại SEA Games 29. Thông tin này được đưa ra đã khiến nhiều người yêu thích bóng đá quan tâm và tìm kiếm xem thực hư là như thế nào. Vì vậy, trong bài viết dưới đây chia sẻ thông tin liên quan đến việc từ chức của HLV Nguyễn Hữu Thắng, cùng tìm hiểu xem nhé. 

Nguyễn Hữu Thắng là ai? 

Nguyễn Hữu Thắng từng được biết đến là một cựu cầu thủ bóng đá, ông chơi ở vị trí hậu vệ và gắn bó lâu nhất với câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An. Hữu Thắng cũng từng là thành viên của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam trong giai đoạn từ năm 1997 đến năm 1999. Ông là một hậu vệ với lối chơi rắn rỏi, chắc chắn và được rất nhiều fan hâm mộ bóng đá yêu thích. 

Tuy nhiên đến năm 2003, ông giã từ sự nghiệp sân cỏ và chuyển hướng sang làm huấn luyện viên và bắt đầu với đội bóng ở quê nhà nơi ông từng gắn bó – CLB Sông Lam Nghệ An. Nguyễn Hữu Thắng cũng từng dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội U23 Việt Nam trong vòng 2 năm. Vậy tại sao Nguyễn Hữu Thắng từ chức làm huấn luyện viên cho đội Việt Nam, mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết nhé. 

Vì sao HLV Nguyễn Hữu Thắng từ chức? 

Tại vòng bảng SEA Games 29, sau khi Việt Nam thua trước Thái Lan với tỷ số 0 – 3 và bị loại. Trước trận đấu này, Việt Nam đứng đầu bảng và có cơ hội rất lớn trong cuộc đua giành vé vào bán kết. Theo đó, Việt Nam chỉ cần một trận hoà là được còn Thái Lan phải thắng mới được vào vòng bán kết. 

Vì sao Nguyễn Hữu Thắng từ chức?
Vì sao Nguyễn Hữu Thắng từ chức?

Tuy nhiên, các cầu thủ trong đội tuyển gặp rất nhiều sai lầm trong trận đấu này, đã khiến Việt Nam thất bại nặng nề, vỡ tan giấc mộng tại SEA Games 29. Ngay sau trận đấu này, Nguyễn Hữu Thắng đã đưa ra quyết định từ chức vị trí HLV trưởng của đội tuyển U22 Việt Nam. 

Vấn đề HLV Nguyễn Hữu Thắng từ chức lúc bấy giờ khiến khá nhiều người yêu thích bóng đá thắc mắc lý do tại sao. Theo các nguồn tin, quyết định từ chức là của riêng ông chứ không có sự tác động từ bất kỳ ai. Ngoài ra, Hữu Thắng cũng từng chia sẻ, đôi khi trong cuộc sống có nhiều thứ không phải mình mong muốn là được, với danh dự, lòng tự trọng nên ông quyết định từ chức. 

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc vì sao Nguyễn Hữu Thắng rời SLNA

Đối với một số người, có thể người khác họ sẽ đưa ra những quyết định khác bởi dù kết quả như thế nào, cả đội cũng đã đi, vui, buồn và đã bên cạnh nhau trong tất cả. Tuy nhiên, với Hữu Thắng thì đây là một quyết định hợp lý và không thể khác hơn của ông.  

Nguyên nhân dẫn đến thất bại của đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 29

Khi được hỏi về trận thua với Thái Lan, nguyên nhân nào dẫn đến sự thất bại này, Hữu Thắng tự nhận lỗi đầu tiên thuộc về mình bởi chưa làm tốt về công tác tư tưởng cho các cầu thủ để giữ được cái đầu lạnh trong trận đấu này. Vì vậy, với tư cách là HLV trưởng của đội tuyển, Hữu Thắng chịu hoàn toàn trách nhiệm về thất bại của đội bóng. 

Ông Thắng nhận hết lỗi về mình sau thất bại của đội tuyển Việt Nam
Ông Thắng nhận hết lỗi về mình sau thất bại của đội tuyển Việt Nam

Theo đó, HLV Nguyễn Hữu Thắng từ chức cũng như gửi gửi lời xin lỗi sâu sắc đến người hâm mộ bởi họ đã kỳ vọng rất nhiều đến lứa cầu thủ này. Sau khi từ chức, chỉ mong dư luận và giới truyền thông không chỉ trích đến các cầu thủ của đội bởi họ cũng đã nỗ lực hết khả năng. 

Nguyễn Hữu Thắng từ chức không phải là một quyết định vội vàng. Bởi để đội ra về với những thất bại như vậy nên ông từ chức để HLV khác tốt hơn lên dẫn dắt đội tuyển Việt Nam phát triển hơn. 

Sự nghiệp hiện tại của HLV Hữu Thắng 

Nguyễn Hữu Thắng từ chức quyền HLV trưởng của đội tuyển U22 Việt Nam, sau đó ông vẫn tiếp tục làm sự nghiệp làm huấn luyện viên của mình. Hiện tại, ông đang giữ chức chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh. 

Sự nghiệp hiện tại của HLV Nguyễn Hữu Thắng
Sự nghiệp hiện tại của HLV Nguyễn Hữu Thắng

Không thể phủ nhận tài năng cầm quân của Hữu Thắng vẫn khiến nhiều người hâm mộ phải nể phục. Bên cạnh thất bại trong trận đấu SEA Games 29 gặp Thái Lan, không đáp ứng được mục tiêu đề ra từ ban Liên đoàn bóng đá Việt Nam khiến Nguyễn Hữu Thắng từ chức. Nhưng ông cũng đã giúp đội tuyển Việt Nam dành được nhiều thành tích trong sự nghiệp làm huấn luyện của mình. 

Kết luận 

Bài viết trên đây đã chia sẻ các thông tin liên quan vấn đề HLV Nguyễn Hữu Thắng từ chức sau trận thua với Thái Lan tại SEA Games cho bạn đọc tham khảo. Mong rằng qua những nội dung đó đã giúp bạn cập nhật thêm được những tin tức hữu ích về việc Hữu Thắng chia tay đội tuyển U22 Việt Nam rồi nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *