Rời SLNA với ông Thắng là một quyết định khó khăn

Cho đến hiện tại khi đã đảm nhiệm các chức vị quan trọng ở các CLB thì nhiều người hâm mộ vẫn thắc mắc vì sao Nguyễn Hữu Thắng rời SLNA, nơi đã đào tạo ra ông? Có rất nhiều băn khoăn của người hâm mộ xoay quanh vấn đề này và đã có những hiểu nhầm không hay về vị HLV Nguyễn Hữu Thắng tài giỏi này. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn hãy cùng theo dõi nội dung bài viết này nhé. 

Nguyễn Hữu Thắng là ai? 

Nguyễn Hữu Thắng từng là một cựu cầu thủ bóng đá được nhiều fan hâm mộ bóng đá yêu mến. Khi còn thi đấu ông chơi ở vị trí hậu vệ và thuộc quân số của CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An. Trong sự nghiệp thi đấu bóng đá của mình, Hữu Thắng được tham gia nhiều giải đấu quốc tế và đã để lại được nhiều ấn tượng với người hâm mộ. 

Tuy nhiên, sự nghiệp cầu thủ của Hữu Thắng chỉ kéo dài đến năm 2023, sau đó ông giải nghệ và chuyển sang làm huấn luyện viên. Đội bóng đầu tiên mà ông đảm nhận vai trò mới chính là CLB Sông Lam Nghệ An, nơi ông đã gắn bó từ khi còn là cầu thủ. Hơn nữa, Hữu Thắng còn có cơ hội được dẫn dắt đội tuyển bóng đá quốc gia và đội U23 Việt Nam trong sự nghiệp huấn luyện viên của mình. 

Sự nghiệp của Nguyễn Hữu Thắng khi còn hoạt động tại CLB SLNA

Nguyễn Hữu Thắng được biết đến là một vị HLV tài năng của bóng đá Việt Nam, ông đã mang về nhiều thành tích cho CLB của mình và đưa đội tuyển quốc gia Việt Nam tiến vào vòng đấu sâu hơn ở các giải đấu khu vực. Ở thời niên thiếu, ông đã có một tuổi thơ khó khăn và bén duyên với bóng đá sau khi đăng ký lớp năng khiếu của lò đào tạo SLNA và sự nghiệp của ông cũng bắt đầu từ đó.

Ông Nguyễn Hữu Thắng trưởng thành từ lò đào tạo SLNA
Ông Nguyễn Hữu Thắng trưởng thành từ lò đào tạo SLNA

Khi còn là cầu thủ chuyên nghiệp, ông Nguyễn Hữu Thắng thi đấu ở vị trí trung vệ, nhờ khả năng thi đấu chắc chắn ông đã được xếp vào đội hình thi đấu chính thức của SLNA nhanh chóng và đội tuyển quốc gia. Ông đã thi đấu cho CLB xứ Nghệ này từ khi còn ở lò đào tạo cho đến khi kết thúc sự nghiệp thi đấu và chuyển sang làm huấn luyện viên.

Năm 2003 ông giữ vai trò hỗ trợ HLV trưởng cho SLNA, sau đó đến năm 2005 khi ông Nguyễn Hồng Thanh từ chức thì Nguyễn Hữu Thắng chính thức giữ vai trò HLV trưởng của CLB. Ông đã giúp cho CLB này mang về nhiều giải thưởng quan trọng và đào tạo ra nhiều lứa cầu thủ chất lượng cho bóng đá Việt Nam. 

Vì sao Nguyễn Hữu Thắng rời SLNA sau nhiều năm gắn bó?

Vào ngày 06/11/ 2014, tức là sau 1 ngày cuộc họp giữa nhà tài trợ là ngân hàng Bắc Á với ban huấn luyện SLNA diễn ra, thì ban lãnh đạo CLB cũng đã có một cuộc họp quan trọng. Sau buổi gặp mặt, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết ông đã nộp đơn lên ban huấn luyện để thôi giữ chức HLV trưởng và rời khỏi CLB. Vì sao Nguyễn Hữu Thắng rời SLNA sau nhiều năm thi đấu và cống hiến như vậy?

Vì sao Nguyễn Hữu Thắng rời SLNA?
Vì sao Nguyễn Hữu Thắng rời SLNA?

Sau khi làm việc với vị HLV này ông cho biết phía CLB SLNA đã không có được chính sách thích hợp và rõ ràng về vấn đề tài chính để có được chiến lược hoạt động dài hạn và giữ chân các cầu thủ ở lại. Theo chia sẻ, ngân hàng Bắc Á mỗi năm tài trợ 30 tỷ cho CLB cho nên SLNA luôn trong tình trạng thiếu kinh phí hoạt động, chính vì điều này cho nên các cầu thủ trụ cột của đội bóng lần lượt ra đi. 

Đây cũng là nguyên nhân khiến SLNA không có được danh hiệu nào nổi bật kể từ lần vô địch V. League 2011. Về phần ông Nguyễn Hữu Thắng, có thể là do gặp nhiều áp lực từ người hâm mộ và khát khao của mình để mang đế thành tích cho đội bóng cho nen ông đã phải đưa ra những đề nghị cứng rắn dành cho ban lãnh đạo cũng như nhà tài trợ. 

Những chia sẻ khi được hỏi vì sao Nguyễn Hữu Thắng rời SLNA từ chính người trong cuộc

Sau khi thông tin ông Nguyễn Hữu Thắng nộp đơn xin từ chức đã có rất nhiều người hâm mộ thắc mắc về việc vì sao Nguyễn Hữu Thắng rời SLNA trong khi CLB này đã đào tạo ông. Sau khi nhận được câu hỏi vị HLV này đã lên tiếng khẳng định rằng “đây là một quyết định khó khăn nhất cuộc đời tôi” bởi ông đã gắn bó với CLB này từ khi bắt đầu biết đến bóng đá cho đến khi nói lời tạm biệt.

Xem thêm: Những lần HLV Nguyễn Hữu Thắng bị sa thải

Rời SLNA với ông Thắng là một quyết định khó khăn
Rời SLNA với ông Thắng là một quyết định khó khăn

Việc ông Thắng quyết định rời khỏi SLNA không phải là nhất thời mà ông đã có dự định từ trước và đến cuối mùa giải ông lại càng quyết tâm hơn dù có nhiều người ngăn cản. Ông cũng đã trình bày nguyện vọng của mình và thay lời muốn nói của các cầu thủ đến ban lãnh đạo cũng như đại diện phía nhà tài trợ và khẳng định chắc chắn là ông sẽ rời SLNA dù có mỗi thâm tình với ông Nguyễn Hồng Thanh.

Cũng có nhiều tin đồn cho rằng ông Thắng sau khi rời SLNA sẽ gia nhập vào CLB B. Bình Dương như các cầu thủ của SLNA tuy nhiên vị HLV xứ Nghệ này đã lên tiếng phủ nhận. Theo chia sẻ của ông thì nhiều năm đó ban lãnh đạo CLB B. Bình Dương đã liên hệ với mong muốn ông về cầm quân cho CLB tuy nhiên ông đã từ chối lời mời đó. 

Dự định của ông Nguyễn Hữu Thắng sau khi rời SLNA

Sau khi nộp đơn xin từ chức phía ban lãnh đạo SLNA và nhà tài trợ đã có nhiều lần làm việc để giữ chân ông lại với CLB tuy nhiên HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn quyết định ra đi. Khi ông về SLNA giữ chức vụ HLV trưởng đã không ký hợp đồng cho nên các vấn đề thủ tục đều khá nhanh chóng và không mất nhiều thời gian. 

Ông Thắng không có dự định đến CLB khác sau khi rời SLNA
Ông Thắng không có dự định đến CLB khác sau khi rời SLNA

Ở thời điểm đó, ông Thắng cũng chia sẻ dự định của ông sau khi rời SLNA là sang Đức để học thêm chuyên sâu hơn về các công tác HLV cho nên ông không có dự định đến làm việc ở bất kỳ CLB nào. Sau khi trở về từ Đức ông đã có một thời gian đảm nhiệm vai trò HLV cho đội tuyển Việt Nam và hiện tại ông cũng vừa rời khỏi CLB TP. Hồ Chí Minh. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc xung quanh vấn đề vì sao Nguyễn Hữu thắng rời SLNA. Hi vọng người hâm mộ bóng đá và yêu mến CLB SLNA cũng như ông Nguyễn Hữu Thắng sẽ hiểu cho quyết định khó khăn nay.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *