HLV Nguyễn Hữu Thắng từng là người dẫn dắt đội tuyển U22 Việt Nam

Nguyễn Hữu Thắng và đội tuyển U22 Việt Nam có mối quan hệ như thế nào? Đội tuyển U22 Việt Nam hay còn gọi là đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam chính là tuyển bóng đá nam sẽ đại diện cho Việt Nam thi đấu tại những giải đấu quốc tế. Đây cũng là đội bóng mà khi còn là cầu thủ chuyên nghiệp, ông Nguyễn Hữu Thắng từng đảm nhận chức vụ đội trưởng. Tìm hiểu thêm những thông tin về Nguyễn Hữu Thắng và đội tuyển U22 Việt Nam dưới đây!

Thông tin tổng quan về Nguyễn Hữu Thắng và đội tuyển U22 Việt Nam

Dưới đây là những thông tin tổng quan về tiểu sử của ông Nguyễn Hữu Thắng cũng như đội tuyển U22 Việt Nam.

HLV Nguyễn Hữu Thắng từng là người dẫn dắt đội tuyển U22 Việt Nam
HLV Nguyễn Hữu Thắng từng là người dẫn dắt đội tuyển U22 Việt Nam

Về ông Nguyễn Hữu Thắng

Ông Nguyễn Hữu Thắng (2/12/1971) là một cựu cầu thủ bóng đá Việt Nam. Trong thời điểm còn là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đã chơi ở vị trí hậu vệ cho câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An. 

Ông cũng là một thành viên và là đội trưởng cho đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam trong giai đoạn từ năm 1997 cho đến 1999. Nguyễn Hữu Thắng được nhận xét là một cầu thủ có lối chơi cứng rắn, có phần băm bổ và rất “bốc”.  Thậm chí cầu thủ số 1 Việt Nam lúc bấy giờ là Lê Huỳnh Đức cũng nhận xét Nguyễn Hữu Thắng chính là một hậu vệ mà anh rất ngại đối đầu.

Nguyễn Hữu Thắng đã phải chia tay đội tuyển Việt Nam vào năm 1999 và không tham dự SEA Games trong năm đó bởi vì chấn thương. Vào năm 2003 Nguyễn Hữu Thắng chính thức chuyển sang sự nghiệp làm huấn luyện viên.

 Hình ảnh HLV Nguyễn Hữu Thắng và đội tuyển U22 Việt Nam
Hình ảnh HLV Nguyễn Hữu Thắng và đội tuyển U22 Việt Nam

Về đội tuyển U22 Việt Nam

Đội tuyển U22 Việt Nam được quản lý trực tiếp bởi liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF. Hiện nay đội bóng đang đứng ở vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng thế giới, thứ 17 trong bảng xếp hạng châu Á và thứ hai trong bảng xếp hạng Đông Nam Á chỉ sau Úc.

Biệt danh của đội tuyển U22 Việt Nam chính là Những chiến binh Sao Vàng. Ở thời điểm hiện tại, đội tuyển đang được điều hành bởi huấn luyện viên trưởng Philippe Troussier với đội trưởng là Đỗ Hùng Dũng. Sân nhà của chúng ta chính là sân vận động quốc gia Mỹ Đình. 

Mối duyên của Nguyễn Hữu Thắng và đội tuyển U22 Việt Nam

Dưới đây là những thông tin về mối duyên của Nguyễn Hữu Thắng và đội tuyển U22 Việt Nam.

Xem thêm: Sự nghiệp huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng và Hà Nội T&T

Thời gian làm cầu thủ

Bắt đầu từ năm 1993 Hữu Thắng đã được chọn vào đội hình chính thức cho câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An. Nhờ vào lối chơi chắc chắn và vô cùng cứng rắn mà ông sớm đã được nhiều HLV để ý. Hữu Thắng sau đó cũng đã được khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam và tham dự những giải đấu trong khu vực như là SEA Games năm 1995 và 1997, Tiger Cup vào năm 1996 và 1998. 

Ông cùng với những người đồng đội của mình từng tham dự vòng loại của giải châu Á và thế giới (World Cup). Trong khoảng thời gian từ năm 1997 đến năm 1999 Nguyễn Hữu Thắng đã được chọn làm đội trưởng của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Một số cầu thủ từng đá trung vệ Nguyễn Hữu Thắng ở U22 Việt Nam có Nguyễn Mạnh Cường, Đỗ Khải, Nguyễn Thiện Quang…

Thời gian làm huấn luyện viên

Nguyễn Hữu Thắng chính thức chuyển sang sự nghiệp huấn luyện vào năm 2005 cho câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An. Sau đó ông cũng dẫn dắt rất nhiều những câu lạc bộ và đội bóng khác nhau, trong đó của đội tuyển U22 Việt Nam vào ngày 3/3/2016. 

Vào thời điểm mới nhận chức huấn luyện viên trưởng, liên đoàn bóng đá Việt Nam đã giao cho ông nhiệm vụ là phải vào được chung kết của AFF Suzuki Cup 2016 và giành được huy chương vàng SEA Games 29. 

Mối duyên của HLV Nguyễn Hữu Thắng và đội tuyển U22 Việt Nam không dài
Mối duyên của HLV Nguyễn Hữu Thắng và đội tuyển U22 Việt Nam không dài

Vào ngày mùng 6 tháng 6 ông Nguyễn Hữu Thắng đã cùng đội tuyển Việt Nam giành được chức vô địch trong giải AYA Bank Cup 2016. Ngày mùng 7 tháng 12, trong trận đấu gặp Indonesia tại bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2016, đội tuyển quốc gia Việt Nam đã thất bại với tỷ số 3-4. Và Nguyễn Hữu Thắng là huấn luyện viên đầu tiên bật khóc ngay trong phòng họp báo vì thất bại.

Vào khoảng tháng 7 năm 2017 Nguyễn Hữu Thắng tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng loại U23 Châu Á 2018. Tuy nhiên vào ngày 24 tháng 8 năm 2017, U22 Việt Nam đã thua đậm U22 Thái Lan với tỷ số 0-3 và loại ngay trong vòng bảng của SEA Games 29. Do đó Nguyễn Hữu Thắng đã tuyên bố từ chức huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Hi vọng qua bài viết này bạn đã nắm được những thông tin hữu ích về  Nguyễn Hữu Thắng và đội tuyển U22 Việt Nam. Có thể nói thời gian làm huấn luyện của Hữu Thắng với tuyển U22 Việt Nam không quá dài, và thật đáng tiếc khi ông đã không thể giúp đội bóng nước ta đạt được thành tích khả quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *