Vì sao Nguyễn Hữu Thắng không chịu làm HLV CLB TP.Hồ Chí Minh?

Trước những thông tin liên quan đến việc HLV Nguyễn Hữu Thắng liên tục từ chối việc ngồi ở vị trí HLV cho CLB TP.Hồ Chí Minh, rất nhiều người hâm mộ bóng đá đã phải thắc mắc lý do vì sao. Trong bài viết sau đây sẽ là những thông tin giải thích cho lý do vì sao Nguyễn Hữu Thắng không chịu làm HLV CLB TP.Hồ Chí Minh.

Giới thiệu tổng quan về HLV Nguyễn Hữu Thắng

Nguyễn Hữu Thắng được biết đến là một cựu cầu thủ bóng đá. Trước đây ông thi đấu ở vị trí hậu vệ cho CLB Sông Lam Nghệ An. Bên cạnh đó ông cũng là một đội trưởng thi đấu xuất sắc trong màu áo của CLB Sông Lam Nghệ An từ năm 1997 – 1999.

Khi ngừng thi đấu bóng đá, vào năm 2003, ông chuyển hướng sang thành huấn luyện viên bóng đá. Đội bóng đầu tiên ông từng dẫn dắt là Sông Lam Nghệ An. Từ năm 2005 cho đến 2009, ông chuyển sang làm huấn luyện viên cho CLB Hà Nội T&T.

Sau đó ông tiếp tục chuyển sang huấn luyện cho CLB Sông Lam Nghệ An và Đội tuyển Quốc gia Việt Nam, U22 Việt Nam. Hiện nay ông đang là chủ tích kiêm giám đốc điều hành của CLB TP. Hồ Chí Minh, bên cạnh đó ông cũng từng là huấn luyện viên tạm quyền của CLB TP.Hồ Chí Minh.

Giới thiệu tổng quan về HLV Nguyễn Hữu Thắng
Giới thiệu tổng quan về HLV Nguyễn Hữu Thắng

Có thể đánh giá rằng Nguyễn Hữu Thắng là một trong những huấn luyện viên bóng đá giỏi, xuất sắc nhất cho đến thời điểm hiện tại của nền bóng đá Việt Nam. Theo đó ông chính là 1 trong 11 huấn luyện viên loại Pro cho Liên đoàn bóng đá Châu Á cấp. Ông cũng là một trong số ít những huấn luyện viên có bằng cấp cao nhất trong các câu lạc bộ bóng đá.

HLV Nguyễn Hữu Thắng cùng với CLB TP. Hồ Chí Minh

Như thông tin phía trên, Nguyễn Hữu Thắng hiện đang là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của CLB TP.Hồ Chí Minh. Trước đó ông đã có rất nhiều đứng ở vị trí huấn luyện viên cho câu lạc bộ này, tuy nhiên trong tất cả các lần ông chỉ là huấn luyện viên tạm thời.

Sau khi có huấn luyện viên khác thì ông ngay lập tức giao lại vị trí này. Theo thực tế, cho đến thời điểm hiện tại, vị huấn luyện viên này đã có đến 3 lần từ chối ngồi ở vị trí huấn luyện viên chính thức cho CLB TP.Hồ Chí Minh. Thông tin chi tiết về 3 lần từ chối của huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng như sau:

Lần từ chối thứ nhất của HLV Nguyễn Hữu Thắng

Chắc chắn người hâm mộ bóng đá vẫn còn nhớ tại vòng bảng của SEA Games 29, khi U23 chính thức bị loại, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng đã chính thức từ chức trên đất Malaysia. Kể từ thời điểm đó ông chưa từng quay trở lại làm huấn luyện viên, dẫn dắt cho bất cứ đội bóng nào.

Xem thêm: Tìm hiểu về Nguyễn Hữu Thắng và đội tuyển U22 Việt Nam

Đến tháng 7/2020, khi giữa CLB Hồ Chí Minh và HLV Chung Hae-seong xảy ra mau mẫu trong việc vận hành đội bóng, huấn luyện viên người Hàn Quốc này đã chính thức rời khỏi CLB Hồ Chí Minh. Nguyễn Hữu Thắng được đề nghị thay thế vị trí huấn luyện viên cho CLB.

Lần từ chối thứ nhất của HLV Nguyễn Hữu Thắng với vị trí HLV của CLB TP.Hồ Chí Minh
Lần từ chối thứ nhất của HLV Nguyễn Hữu Thắng với vị trí HLV của CLB TP.Hồ Chí Minh

Đây chính là lần đầu tiên ông Thắng quay trở lại sự nghiệp HLV trong một thời gian dài vắng bóng. Tuy nhiên chỉ trong hai buổi tập, ngay sau khi đã tìm được HLV Lư Đình Tuấn, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã bàn giao lại và không tiếp tục làm huấn luyện viên.

Lần từ chối thứ hai của HLV Nguyễn Hữu Thắng

Lần thứ hai HLV Nguyễn Hữu Thắng từ chối làm HLV chính thức cho CLB TP.Hồ Chí Minh khi HLV Trần Minh Chiến từ chức và đông được chỉ định ra lãnh đạo CLB. Lúc này HLV Nguyễn Hữu Thắng chỉ giữ vai trò huấn luyện viên tạm quyền cho CLB. Tổng cộng trong lần cầm quân thứ 2 này, ông có một trận thắng và một trận thất bại với CLB Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên chỉ sau 2 trận đấu trên, HLV Nguyễn Hữu Thắng xin phép rút lui và không giữ vị trí huấn luyện viên cho câu lạc bộ. Thời gian sau, HLV Trương Việt Hoàng được mời về làm nhà cầm quân cho CLB TP.Hồ Chí Minh.

Lần từ chối thứ ba của HLV Nguyễn Hữu Thắng

Sau khi HLV Trương Việt Hoàng về CLB TP.Hồ Chí Minh có vẻ như chiến thuật của ông không phù hợp với CLB, vì vậy mà kết quả cuối cùng không mấy khả quan. Cụ thể sau 4 trận đấu, vị huấn luyện viên này chỉ giúp CLB TP.Hồ Chí Minh giành được duy nhất 1 điểm.

Chính vì vậy mà HLV Trương Việt Hoàng đã lựa chọn ra đi ngay sau đó. Ở thời điểm này, rõ ràng không còn sự lựa chọn nào phù hợp với CLB hơn HLV Nguyễn Hữu Thắng. Tuy nhiên, vị chủ tịch đương nhiệm lại từ chối giữ vị trí huấn luyện viên. Kết quả cuối cùng là cả HLV Trương Việt Hoàng và Nguyễn Hữu Thắng đều bị cho thôi việc và rời khỏi CLB TP.Hồ Chí Minh.

Vì sao Nguyễn Hữu Thắng không chịu làm HLV CLB TP.Hồ Chí Minh?

Vậy tại sao Nguyễn Hữu Thắng không chịu làm HLV chính thức cho CLB TP.Hồ Chí Minh? Đây chính là thắc mắc của rất nhiều người hâm mộ bóng đá khi theo dõi sự nghiệp huấn luyện của ông cũng như khi theo dõi CLB TP.Hồ Chí Minh. Sau đây sẽ là một số lý do được chúng tôi đã tìm hiểu, tổng hợp từ một số nguồn tin uy tín nhất hiện nay.

Vì sao Nguyễn Hữu Thắng không chịu làm HLV CLB TP.Hồ Chí Minh?
Vì sao Nguyễn Hữu Thắng không chịu làm HLV CLB TP.Hồ Chí Minh?

Nguyên nhân đầu tiên có thể thấy là do Nguyễn Hữu Thắng được CLB TP.Hồ Chí Minh mời về với vị trí chủ tịch. Ở vị trí của ông chỉ có nhiệm vụ hỗ trợ đội bóng cũng như hỗ trợ các huấn luyện viên khác trong công tác chuyên môn. Do đó ông hoàn toàn không có nghĩa vụ phải nhận chức HLV của CLB nếu như ông không muốn.

Đối với những nguyên nhân chính thức dẫn đến việc HLV Nguyễn Hữu Thắng không chịu làm HLV CLB TP.Hồ Chí Minh đều không được vị huấn luyện này cũng như phía CLB TP.Hồ Chí Minh nêu rõ. Vì vậy rõ ràng chỉ có người trong cuộc mới có thể hiểu được lý do mà Nguyễn Hữu Thắng cả 3 lần từ chối dẫn đến việc rạn nứt giữa HLV và CLB ngày càng trở nên tệ hại hơn.

Tổng kết

Bài viết trên đây là tất cả những thông tin liên quan mối quan hệ của HLV Nguyễn Hữu Thắng và CLB TP.Hồ Chí Minh. Hy vọng rằng với những thông tin này đã giúp người hâm mộ có thể hiểu lý do tại sao Nguyễn Hữu Thắng không chịu làm HLV chính thức cho CLB TP.Hồ Chí Minh trong suốt thời gian qua nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *